Cách chăm sóc và cắt tỉa hoa hồng ngoại dạng bụi

Trong quá trình chăm sóc cây hồng bụi thì việc cắt tỉa các nhánh khô héo và vàng úa là điều rất quan trọng. Nhưng không chỉ có vậy, cùng xem cách chăm sóc và cắt tỉa hoa hồng ngoại dạng bụi ngay sau đây.

Cách chăm sóc hoa hồng dạng bụi

Cách chăm sóc và cắt tỉa hoa hồng ngoại dạng bụi (1)
Hoa hồng dạng bụi có màu sắc đẹp

Các giống hoa hồng bụi này thường có chiều cao dưới 1,5m, các tán lá thường rậm rạp, và phân nhánh nhiều. Do đó, độ thông thoáng giữa các cành lá của loại cây hồng bụi này thường rất kém. Vì vậy, cây thường hay bị đốm lá, vàng lá và bị khô cành. Việc cắt tỉa để làm thông thoáng tán lá của cây hoa hồng bụi là rất cần thiết.

Cách chăm sóc và cắt tỉa hoa hồng ngoại dạng bụi (2)
Chăm sóc tốt sẽ cho hoa đẹp mắt

Bạn loại bỏ lá vàng, đốm đen đi, sau đó, cắt tỉa cành nhánh khô héo để cây phát triển hơn.

Cách chăm sóc và cắt tỉa hoa hồng ngoại dạng bụi

Khi trồng và chăm sóc các loại cây hoa hồng ngoại nhập thì bạn cần lưu ý các công việc như: Tưới nước, bón phân và thay chậu, đồng thời phun thuốc phòng bệnh, thường xuyên cắt tỉa nhánh và vệ sinh vườn hồng.

Xem thêm: Cách trồng hoa hồng Đà Lạt cho hoa to đẹp.

Cách chăm sóc và cắt tỉa hoa hồng ngoại dạng bụi (3)
Hoa hồng ngoại dạng bụi được nhiều người ưa chuộng

Tưới nước và phun thuốc cho cây

Bạn tưới nước và phun thuốc phòng bệnh để duy trì sự sống của cây hoa hồng. Còn bón phân và thay chậu cho cây hoa hồng giúp cây phát triển tốt hơn. Còn việc cắt tỉa nhánh và làm vệ sinh vườn hồng, lượm lặt hết các lá vàng, các cành khô dưới gốc hồng sẽ giúp cho sự phát triển của cây hoa hồng.

Cách chăm sóc và cắt tỉa hoa hồng ngoại dạng bụi (4)
Cắt tỉa lá cành khô héo cho hoa phát triển tốt

Bạn có thể thực hiện việc chăm sóc trên với các loại hoa hồng như: Hoa Hồng bụi Julibee Celebration rose hay Hoa hồng Kate Rose.

Bạn cắt tỉa các cành khô, loại bỏ lá vàng và lá bị đốm đen trên cây. Việc này sẽ giúp cho tán cây được thông thoáng hơn và nấm bệnh cũng ít phát sinh hơn. Đó chính là tầm quan trọng của cách chăm sóc và cắt tỉa hoa hồng ngoại dạng bụi. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về Có nên phun thuốc diệt bọ trĩ cho cây hồng? để chăm sóc được tốt nhất.

Comments

comments

Send message via your Messenger App