Cách chăm sóc cây hoa hồng mới giâm cành

Cây hoa hồng mang một vẻ đẹp vừa rực rỡ vừa thu hút. Đối với việc chăm sóc cây hoa hồng mới giâm cành thì cần làm những công việc gì và có lưu ý gì? Cùng xem bài viết ngay sau đây.

Những lưu ý khi chăm sóc cây hoa hồng mới giâm cành

Cách chăm sóc cây hoa hồng mới giâm cành (1)
Bạn cần chăm sóc hoa hồng đúng cách

Chăm sóc cây hoa hồng là việc làm quan trọng giúp cho cây phát triển tốt hơn. Nhất là lúc mới giâm cành, cả hoa hồng bụi và hoa hồng leo đều nên đuợc chăm sóc một cách tốt tuơi và đúng cách.

Trong 20 ngày đầu tính từ khi ra chậu cho cây hồng đuợc giâm cành, bạn gần như không phải dùng phân bón lá hay bất kỳ lọai phân rải gốc nào. Bởi vì giai đoạn này, bộ rễ và thân lá của cây hồng khá mẫn cảm với các lọai phân thuốc. Bạn nên chờ cho bộ rễ đã hoàn chỉnh hơn mới tiến hành việc cắt tỉa cây và bón phân cho cây.

Cách chăm sóc cây hoa hồng mới giâm cành (2)
Hoa hồng khi giâm cành nên đuợc chăm sóc đặc bịêt

Cách làm này có thể áp dụng cho một số lọai hoa như: Hoa hồng leo lady of meggich hay Hoa hồng leo lady of the dawn.

Khi bạn thấy cây hồng trổ hoa lần đầu, bạn nên cắt tỉa bỏ hẳn những đợt hoa từ khi cây mới nhú nụ.

Xem thêm: Phải làm gì khi cây hồng bị vàng lá trong mùa mưa?.

Lý do nên cắt bỏ những đợt hoa đầu của hồng giâm cành

Cách chăm sóc cây hoa hồng mới giâm cành (3)
Bạn nên cắt đợt bông đầu cho cây phát triển tốt hơn

Có nhiều lý do mà bạn nên cắt bỏ những đợt hoa hồng đi. Kể cả các lọai hoa như hoa hồng bụi hay hoa hồng leo đều nên tuân thủ theo cách này.

Lý do quan trọng cho cây

Cây hồng giâm cành lúc mới ra rễ còn rất yếu, cành nhánh và lá lại ít nên sẽ khiến cho hoa nở những đợt đầu sẽ có đường kính nhỏ và màu sắc cũng như form hoa méo mó, ít cánh.

Cách chăm sóc cây hoa hồng mới giâm cành (4)
Cây sẽ phát triển tốt nếu có cách chăm sóc đúng

Cây còn phải dồn hết dinh dưỡng để nuôi những bông hoa không đạt này. Do đó, bạn nên cắt bỏ nó đi để cây được khỏe hơn. Khi cây hồng giâm cành đã có thể phát triển hoàn chỉnh (3 – 5 tháng), bạn tha hồ chiêm nguỡng những đợt bông đẹp.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Cách vệ sinh vườn hồng trước mỗi đợt phun thuốc trừ nấm bệnh để có cách chăm cây tốt nhất.

Comments

comments

Send message via your Messenger App