Cách cắt tỉa cây hoa hồng leo đúng nhất bạn nên biết

Khi trồng cây hoa hồng leo tại nhà, có nhiều trường hợp cây hồng leo có 1 cành hồng mạp mập phát triển quá mạnh hơn hẳn so với các cành còn lại. Vậy, bạn nên cắt tỉa cây hoa hồng leo cho cân đối. Cùng tìm hiểu cách cắt tỉa đúng như sau.

Vì sao nên cắt tỉa cây hoa hồng leo?

Cách cắt tỉa cây hoa hồng leo đúng nhất bạn nên biết (1)
Cây xuất hiện một nhánh phát triển hơn các nhánh còn lại

Trong quá trình bạn chăm sóc hoa hồng, có trường hợp một cành hoa hồng phát triển rất khỏe lại vươn lên rất cao, có lá thì to, xanh bóng và cho hoa to đẹp.

Nhưng nếu bạn nhìn tổng thể cây hồng leo sẽ mất cân đối trầm trọng. Chỉ 1 tược to đùng sẽ vươn thật cao, còn các nhánh khác lại lúc nhúc ở dưới. Nhìn cây cây lúc này sẽ không được đẹp mắt.

Cách cắt tỉa cây hoa hồng leo đúng nhất bạn nên biết (2)
Tình trạng này khiến cây phát triển không tốt

Bên cạnh đó, cành mập mạp này còn lấy hết dinh dưỡng của cả cây. Sau 2-3 tháng, cành hồng mập mạp đó đã phát triển hết sức, thì toàn bộ cây hồng leo sẽ chậm phát triển hẳn. Do đó, bạn cần cắt tỉa cây để cân đối cho cả cây hoa phát triển tốt hơn.

Xem thêm: Cách tưới nước cho hoa hồng.

Cắt tỉa cây hoa hồng leo cân đối

Có 2 cách cắt tỉa cây hoa hồng leo mà bạn nên biết. Bạn có thể áp dụng 2 cách này cho các loại hoa hồng sau: Hoa hồng leo Grand Impression Tree Rose hay Hoa hồng leo Tess of the D’Urbervilles.

Đối với những cây hồng leo còn nhỏ

Cách cắt tỉa cây hoa hồng leo đúng nhất bạn nên biết (3)
Cách cắt tỉa cho hoa mới lớn

Cây còn nhỏ sẽ có chiều cao trung bình của các cành thường từ 30 – 40cm thì bạn nên cắt phân nữa chiều cao của nhánh hồng này.

Đối với các cây hồng leo đã trưởng thành

Cách cắt tỉa cây hoa hồng leo đúng nhất bạn nên biết (4)
Cách cắt tỉa cho hoa đã trưởng thành

Các cây này sẽ có chiều cao trung bình từ 50cm trở lên. Bạn nên cắt cành hồng vươn cao sao cho nó thấp ngang với chiều cao trung bình của các cành hồng còn lại là được.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về Cách chăm sóc hoa hồng cho ra nhiều hoa mà ai cũng muốn biết để chăm sóc hoa được tốt nhất.

Comments

comments

Send message via your Messenger App