Cách bón phân cho hoa hồng trồng chậu

Những cây hoa hồng trồng trong chậu thường phát triển kém hơn những cây được trồng trực tiếp dưới đất vì chúng bị hạn chế chất dinh dưỡng bởi thế việc chăm sóc chúng và bón phân, tưới nước như thế nào cho hợp lý, đúng cách là điều rất quan trọng để giúp cây tươi tốt và cho hoa đẹp. Nếu bạn sử dụng phân bón quá ít thì cây sẽ thiếu chất dinh dưỡng còn nếu bón phân quá nhiều cây sẽ bị ngộ độc dẫn đến héo úa và thậm chí là chết cây. Bài viết dưới đây tôi sẽ giới thiệu cách bón phân cho hoa hồng trồng chậu sao cho hợp lý, cùng theo dõi nhé.

Cách bón phân cho hoa hồng trồng chậu
Bón phân xanh vào chậu hồng

Loại phân bón nên chọn ở đây là phân hữu cơ, nhưng nếu bạn chọn phân hóa học thì nên chọn loại phân dễ bay hơi, nhanh tan trong nước.

Tham khảo Sử dụng phân dê làm phân bón cho cây hồng

Thời điểm bón phân cho cây:

Dù là hoa hồng ngoại hay hoa hồng leo thì nên bón phân vào:

  • Bón phân sau khi hoa đã tàn hay cắt tỉa cành nhánh vì thời điểm này cây cần cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng để nuôi mầm, đẻ nhanh.
  • Bón phân khi hoa hồng vừa ra búp hoa để cây có đủ dinh dưỡng cho bông hoa nở to, màu hoa đẹp nhất.
  • Cách bón phân cho hoa hồng trồng chậu
    Rải 1 lớp phân mỏng trên bề mặt đất

Cách bón phân cho hoa hồng trồng chậu:

Ta nên hòa tan phân cùng nước sau đó tưới cho cây hoặc có thể bỏ phân lên trên đất rồi tưới nước hàng ngày đến khi phân tan hết vào đất.

Đây là một vài chia sẻ kinh nghiệm về cách bón phân cho hoa hồng trồng chậu. Hi vọng rằng quý vị sẽ có rút được kinh nghiệm và tìm ra nhiều cách chăm sóc cho cây hồng thân yêu của mình.

Cách bón phân cho hoa hồng trồng chậu
Sau khi bón phân rải 1 lớp đất mỏng lên trên

Tìm hiểu thêm: Hậu quả từ việc bón phân dư thừa cho cây hồng

Comments

comments

Send message via your Messenger App