Các công ty kinh doanh buôn bán thuốc bảo vệ thực vật VN

Hàng trăm công ty kinh doanh buôn bán thuốc bảo vệ thực vật ở nước ta, với hàng nghìn sản phẩm trên thị trường. Nhưng làm sao để tìm ra công ty đảm bảo chất lượng tốt nhất ?

Thương hiệu đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định mua các sản phẩm phân bón chăm sóc hoa hồng, hoa cúc … dành cho người nông dân. Bài viết này mang quan điểm cá nhân của mình về nhìn nhận các công ty chứ không vì mục đích kinh doanh, hay bôi xấu bất kỳ công ty nào.

Thương hiệu phân phối thuốc bảo vệ thực vật đóng vai trò quan trọng
Thương hiệu phân phối thuốc bảo vệ thực vật

1. Công ty kinh doanh phân phối thuốc bảo vệ thực vật trực tiếp

Đây là công ty bán hàng dành cho các hệ thống C1 tại Việt Nam

Công ty bayer
Công ty Arysta
,,,,,

2. Công ty nước ngoài phân phối gián tiếp

Đây là công ty con của các tập đoàn mẹ ở nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Công ty hoạt động với mục đích đăng ký, bán lại và tham gia quảng bá cùng công ty phân phối. Sản phẩm của công ty này mang tính thương hiệu toàn cầu. Chính vì vậy dù bạn khi đến nước khác, bạn cũng gặp sản phẩm của công ty này

Xem thêm về chia sẻ cách chăm sóc Hoa hồng leo Crocus

Công ty Syngenta phân phối cho VFC và BVTV An giang
Công ty Dow AgroSciences B.V
Công ty Dupont
Công ty Sumitomo
……………

Cuộc cạnh tranh các nhà phân phối thuốc bảo vệ thực vật không ngừng thay đổi
Các nhà phân phối thuốc bảo vệ thực vật

3. Công ty nhập khẩu và phân phối lại

Công ty này mua sản phẩm của các công ty hóa học nông nghiệp (chủ yếu là Trung Quốc , Ấn Độ) rồi về Việt Nam gia công đóng goí. Họ có thể trực tiếp bán các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật dành cho hoa hồng leo Tess of The D’urbevilles, hoa lan … hoặc bán lại cho những công ty khác (chủ yếu là các công ty có quy mô nhỏ).

4. Công ty phân phối thuốc bảo vệ thực vật của các công ty ( giống mục 2)

Nhận sản phẩm và phân phối độc quyền tại Việt Nam. Tùy thuộc vào quan điểm phát triển của mỗi công ty mà tỉ lể sản phẩm (mục 2) chiếm bao nhiêu % trong bộ sản phẩm của họ.

Mục tiêu là đẩy mạnh thương hiệu gắn liền với sản phẩm thương hiệu mà họ phân phối. Mẫu mã sản phẩm tùy thuộc vào tương quan thị trường giữa hai công ty: có thể do cty sản xuất quyết định, hoặc công ty phân phối quyết định.

Phương châm hiệu quả trừ sâu bệnh là quan trọng nhất
Sản phẩm cần đạt hiệu quả trừ sâu bệnh

Công ty BVTV Angiang
Công ty khử trùng Việt Nam VFC
Công ty BVTV TW1
Công ty Cưulong
Công ty Vispesco
Công ty BVTV Sài gòn
. ………….

5. Công ty kinh doanh buôn bán thuốc bảo vệ thực vật nhỏ

Chiểm tỉ lệ lớn nhất về số lượng các công ty kinh doanh thuốc thực vật dành cho hoa hồng leo André Turcat, hoa lan … tại Việt Nam. Tùy thuộc vào tiềm lực tài chính mà công ty này có thể mua sản phẩm về đăng ký hay mua lại sản phẩm các công ty ở Mục 3.

Trên thị trường, các cuộc cạnh tranh thương hiệu và chất lượng sản phẩm không ngừng thay đổi, mỗi người làm trong lĩnh vực thuốc bảo vệ thực vật phải theo sát với với ngoài thực tiễn sử dụng! Hy vọng với bài viết, các bạn sẽ không đánh đồng giữa các công ty là như nhau, hay giữa sản phẩm của một công ty phân phối là như nhau!

Công ty kinh doanh buôn bán thuốc bảo vệ thực vật
Công ty phân phối thuốc bảo vệ thực vật hiệu quả cao

Trên hết vẫn là phương châm hiệu quả trừ bệnh – hiệu quả kinh tế – hiệu quả con người môi trường , mà tư vấn và sử dụng thuốc dành cho hoa hồng màu đậm hay thực vật khác một cách tốt nhất !

Comments

comments

Send message via your Messenger App