Biện pháp diệt tận gốc nhện đỏ trên cây hoa hồng

Không chỉ có loài hoa hồng leo mà những loại hoa hồng khác cũng có nguy cơ bị nhện đỏ tấn công, những loài nhện này rất khó phát hiện, vì thế khi cây bị tấn công khá nặng rồi mọi người mới biết thì đã quá muộn dưới đây là cách diệt tận góc nhện đỏ cho cây hoa hồng.

Những loại hoa hồng ngoại khá khỏe, chúng có khả năng ra hoa gần như liên tục quanh năm, hoa đẹp khiến ai thấy cũng đều thích mê ngay từ lần nhìn đầu tiên, vào thời tiết mùa hè, thời tiết nắng ráo là khoảng thời gian mà cây hoa hồng phát triển nhanh nhất, cho nhiều hoa nhất, nhưng đây cũng là điều kiện tốt để sâu bệnh phát triển đặc biệt là bọ trĩ và nhện đỏ.

Nhện đỏ tấn công hoa hồng
Nhện đỏ tấn công hoa hồng

Tìm hiểu đặc tính của loài nhện đỏ: Trước khi muốn diệt trừ bất kỳ loại bệnh nào thì bạn nên tìm hiểu đặc tính của chúng thì mới có phương pháp diệt trừ hiệu quả, dù là sử dụng phương pháp hóa học hay sinh học:

Thông thường nhện đỏ rất thích núp ở mặt dưới của lá nên chúng ta phải lật lá lên soi, soi thật kỹ các đốm nhỏ liti đang bò thì mới thấy chúng và sẽ gây nên bệnh vàng lá trên cây hồng do nhện đỏ.

Đôi khi  các bạn cần thấy trên các ngọn cây có xuất hiện tơ nhện mỏng và nhỏ bao quanh ngọn, và có các con nhỏ liti như đầu kim bò trên đó thì đó chính là nhện đỏ, khi bạn nhìn thấy tơ nhện thì trên cây đã và đang có rất nhiều nhện rồi.

Cận cảnh loài nhện đỏ tấn công hoa hồng
Cận cảnh loài nhện đỏ tấn công hoa hồng

Hướng dẫn cách phòng và trị bệnh nhện đỏ cho hoa hồng

Phương pháp phòng bệnh nhện đỏ cho hoa hồng:

Sử dụng vòi nước áp lực mạnh để phun rửa cho hoa hồng nhằm mục đích rửa nhện đi, áp lực mạnh sẽ khiến nhện văng ra khỏi lá.

Tưới đủ nước giúp cây có dư nhựa cung cấp phần nào nhựa mất do nhện đỏ hút, cây không bị kiệt lực mà chết.

Phun nước thường xuyên cho cây để nhện bị yếu không di chuyển được làm chậm sự phát triển của nhện.

Bạn cần chú ý những dấu hiệu nhận biết vì rất có thể loại Hoa hồng leo Anne BoleynHoa hồng leo astra desmond cũng có thể bị nhện đỏ tấn công.

Lá hoa hồng xuất hiện nhện đỏ
Lá hoa hồng xuất hiện nhện đỏ

Hướng dẫn trị nhện đỏ cho cây hoa hồng

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách trị nhện đỏ mà không sử dụng bất kỳ loại thuốc hóa học nào:

Cách 1: Sử dụng xà phòng hoặc nước rửa chén pha với dầu nông nghiệp: Dùng xà phòng hoặc nước rửa chén và dầu dùng cho nông nghiệp trộn chung, đảo đều rồi pha với nước mà xịt đều lên cây, nhất là xịt vào mặt dứoi của lá hoa hồng dầu sẽ làm nhện bị dính lại cộng với xà phòng có tính tẩy rửa nên sẽ làm nhện chết dần dần. Nếu bạn sử dụng phương pháp này thì cần chú ý như sau: khi pha phải chú ý tới nồng độ, tùy theo nhiệt độ khí trời và loại cây có sức chịu đựng khác nhau không bị cháy và chết cây, trước khi áp dụng nên pha xà phòng hoặc nước rửa chén và dầu ở nồng độ mình muốn đem xịt thử ở một nhánh nhỏ của cây nếu thấy không bị cháy cây lúc đó mới đem xịt tất cả cây, nếu không có dầu nông nghiệp bạn hãy thử pha với dầu ăn hay loại dầu nào không làm cháy cây là được. Về cơ bản bạn hãy thử với công thức sau: hai muỗng canh dầu  ăn + nửa muỗng cà phê xà phòng{ 4 lút nước khuấy đều và khi xịt cầy phải lắc thường xuyên.

Nhện đỏ răng màng tơ trên cây hoa hồng
Nhện đỏ răng màng tơ trên cây hoa hồng

Cách 2: Sử dụng bột gạo, bột mì, hoặc bột năng đem khuấy với nước lạnh trước cho đều rồi sau đó dùng nước thật sôi đổ vào, vừa đổ, vừa khoấy, khi thành hồ, không đóng cục nữa, lúc này mới đổ thật nhiều nước vào theo tỷ lệ mình muốn

+ Nên dùng vải xô hoặc khăn sạch lọc lại.

+ Dùng bột năng là tốt nhất và pha loãng như hồ để ủi đồ.

+ Phương pháp này nên xịt vào lúc trời nắng để cho hiệu quả cao nhất.

Tốt nhất trước khi sử dụng phương pháp hóa học bạn nên thử trước với những dung dịch tự pha chế để giúp cho môi trường trong sạch hơn. Việc sử dụng phương pháp sinh học và phân bón hoa hồng dạng hữu cơ cũng giúp cây phát triển tốt.

Comments

comments

Send message via your Messenger App