Bí quyết chăm sóc Hoa hồng leo Nahema

Hoa hồng leo được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp của hoa. Trong đó,  hoa hồng leo Nahema vừa xinh đẹp vừa cuốn hút chính là sự lựa chọn cho những ai yêu hoa. Nhưng để chăm sóc cây cho ra hoa to như mong muốn, cùng xem bí quyết chăm sóc Hoa hồng leo Nahema sau đây.

Vài nét về hoa hồng leo Nahema

Bí quyết chăm sóc Hoa hồng leo Nahema (1)
Hoa thuộc loại hoa hồng leo

Đây là loại hoa thuộc giống hoa hồng leo. Hoa có màu hồng phấn sáng và những bông hoa có đến hơn 30 cánh tạo thành một hình khối cầu rất đẹp. Đường kính của hoa có thể đạt 8cm.

Tương tự hoa hồng leo Nahema, cũng có những loại hoa có đường kính hoa to đó là: Hoa hồng leo crocus hay Hoa hồng leo darcey bussell.

Bí quyết chăm sóc Hoa hồng leo Nahema (2)
Hoa trang trí trong sân vườn rất đẹp

Hoa có mùi hương thơm của tinh dầu cam quýt, rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Xem thêm: Mách bạn cách trồng hoa hồng leo ngoại cực đơn giản.

Cách chăm sóc hoa hồng leo Nahema

Cách chăm sóc hoa hồng leo Nahema sau sẽ giúp bạn chăm sóc tốt cho cây số lượng lớn. Bạn có thể yên tâm có được cả vườn hoa hồng mà không sợ không biết cách chắm sóc đúng nữa.

Bón thúc cho cây hoa

Sau khi trồng 30-35 ngày, bạn thúc mầm lần 1 bằng loại phân hữu cơ. Và thúc mầm lần 2 từ 45 – 50 ngày bằng 40 – 60 kg cho 1.000m2.

Bí quyết chăm sóc Hoa hồng leo Nahema (3)
Chăm sóc đúng cách sẽ cho hoa to

Bạn cũng nên thúc sau mỗi lần tỉa nhánh với 15 – 20kg NPK tỉ lệ 13-13-13 và TE Đầu Trâu cho 1.000m2.

Bón phân magiê cho cây

Bạn bón định kỳ 4 – 5 tháng/ lần với lượng 1,5 – 2kg MgSO4/1.000m2. Bạn có thể trộn với phân NPK để bón gốc hoặc hòa nồng độ 0,3 – 0,5% rồi phun qua lá.

Bí quyết chăm sóc Hoa hồng leo Nahema (4)
Hoa được nhiều người ưa chuộng

Những cách chắm sóc trên với liều lượng lớn khi trồng cây số lượng lớn. Bạn có thể điều chỉnh cân đối với số cây của mình.

Khi cây đã phát triển tốt và tán lá cũng bắt đầu nhiều, bạn cũng nên thường xuyên cắt bớt những lá hư cho cây tốt tươi hơn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết Cách trồng hoa hồng leo bằng cành như thế nào? để có cách chăm sóc tốt hơn.

Comments

comments

Send message via your Messenger App