Bật mí cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo Pháp

Hoa hồng vốn là loại hoa được rất nhiều người yêu thích, và hoa hồng leo cũng không nằm ngoài số đó, những bông hoa hồng leo toa nhiều màu sắc, tỏa mùi thơm rất thích hợp để trồng trong sân vườn. Trong đó, hoa hồng leo Pháp là một trong những loại cây rất phù hợp trồng trong sân vườn, hay khuôn viên cây xanh. Nếu ai còn sợ không biết cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo Pháp thì cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Bật mí cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo Pháp (1)
Hoa hồng leo sở hữu vẻ đẹp riêng có

Hoa hồng leo Pháp có sức hút như thế nào?

Hoa hồng leo giúp cho không gian trở nên xanh hơn, đẹp hơn, vừa tạo sự thanh lịch cho nhà ở. Không chỉ có hoa to, nhiều cánh mà loại hoa hồng leo Pháp còn tỏa hương rất thơm. Do đó, mặc dù mới du nhập vào nước ta không lâu nhưng giống cây này lại rất được yêu thích và cũng được nhiều người lựa chọn chăm sóc.

Bật mí cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo Pháp (2)
Hoa hồng leo Pháp có sức sống mãnh liệt

Có các loại hoa hồng leo cũng đang được nhiều người ưa chuộng đem về trồng và chăm sóc như: Hoa hồng leo lady of the dawn hay Hoa hồng leo malvern hills.

Giống hồng leo có khả năng phát triển và sinh trưởng tốt nếu được trồng trong điều kiện môi trường thích hợp. Cây có thể được trồng tốt tại các cột, cổng hay khoảng vách nhỏ, cũng có thể trồng trong các chậu cây hay bồn hoa trên cao. Một yếu tố nữa là thời điểm thích hợp để trồng hoa hồng leo đó là vào đầu mùa xuân, mùa hè hay thu. Bạn cũng có thể trồng cây Hoa hồng leo mary vào những mùa này.

Bật mí cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo Pháp (3)
Hoa hồng leo Pháp có nhiều loại khác nhau

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo Pháp

Cùng xem cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo Pháp tốt nhất như thế nào nhé!

Cách trồng hoa hồng leo Pháp

Nếu bạn trồng theo hình thức cắt cành thì ngâm cây trong vòng  2 – 3 h vào nước sau đó đem trồng liền, nếu trời quá nắng bạn nên che chắn kỹ cho cây. Về lỗ trồng phải đảm bảo có được độ sâu cần thiết, bạn chôn khúc thân tốt nhất là giữa phần màu nâu và phần màu xanh có gai chìm xuống dưới đất khoảng 3 ngón tay. Sau đó, lấp đất kỹ. Tưới sơ nước giúp đảm bảo đủ độ ẩm để cành cây mọc rễ. Nếu trồng bằng loại bầu cây thì nên đào hố đồng thời chôn vừa ngập bầu cây là được.

Bật mí cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo Pháp (4)
Cách chăm sóc hoa đơn giản

Cách chăm sóc hoa hồng leo Pháp

Hoa hồng Leo Pháp dễ chăm sóc. Bạn chỉ cần chú ý chế độ nước đảm bảo, ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều tối. Đồng thời, bón phân cho cây đầy đủ, tỉa các lá héo vàng giúp cây phát triển tốt hơn. Đừng quên tham khảo bài viết Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng leo để có thể chăm sóc tốt hơn nhé.

Comments

comments

Send message via your Messenger App