Bật mí cách chăm sóc hoa hồng leo đơn giản hiệu quả

Chăm sóc hoa hồng leo đúng đắn không hề khó, vấn đề mấu chốt nằm ở chỗ bạn phải biết cách xử lý cây giống, chọn được đất trồng cũng như chăm sóc cây như thế nào, phòng trừ sâu bệnh ra sao giúp cây phát triển tốt và có thể cho hoa quanh năm. Bài viết sau chia sẻ với bạn cách chăm sóc hoa hồng leo đơn giản nhưng hiệu quả.

Hướng dẫn cách chăm sóc hoa hồng leo đơn giản tại nhà

Tưới nước cho cây

Bật mí cách chăm sóc hoa hồng leo đơn giản hiệu quả (1)
Hoa hồng leo được nhiều người ưa chuộng

Vào mùa khô, bạn nên tưới nước cho cây vào mỗi buổi sáng, tưới vừa đủ nước, tránh tưới quá nhiều làm cây ngập úng bộ rễ. Bạn chỉ tưới nước quanh gốc, không nên tưới lên lá và hoa vì có thể tạo điều kiển cho các loại nấm có hại phát triển trên cây.

Vào mùa đông, bạn tưới nước 3 ngày/ lần, lượng nước tưới ít vì độ ẩm trong không khí cao do đó, nếu bạn tưới nhiều sẽ khiến cây bị ngập úng và dễ sâu bệnh. Đặc biệt, bạn không nên tưới nước vào ban đêm sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại có thể phát triển.

Xem thêm: Cách trồng hoa hồng leo trong chậu đơn giản.

Bật mí cách chăm sóc hoa hồng leo đơn giản hiệu quả (2)
Hoa hồng leo có cách chăm sóc dễ dàng

Bón phân cho cây

Vào mùa xuân, bạn nên bón phân hữu cơ cho cây. Bởi trong phân chứa nitơ, phosphor và Kali giúp để tạo bông. Còn vào mùa hè bạn không nên bón phân có nitơ. Bạn bón phân có nhiều kali vào mùa thu để tạo thân gỗ.

Cắt tỉa cho cây

Bật mí cách chăm sóc hoa hồng leo đơn giản hiệu quả (3)
Bạn nên tưới cây đây đủ nước

Bạn chỉ tỉa một số cành nhỏ và tỉa bớt những mầm phụ để giúp bông khỏi èo uột. Khi hoa tàn, bạn nên cắt bỏ 1 đoạn tầm khoảng 2 – 3 đốt lá.

Bạn có thể áp dụng cách chăm sóc này cho cây: Hoa hồng leo heathcliff hay Hoa hồng leo super star.

Nên mua giống hoa hồng leo ở đâu chất lượng?

Có cách chăm sóc hoa hồng leo đơn giản trên, bạn không phải lo lắng nhiều, chỉ cần mua giống chất lượng để giúp cây có thể kháng bệnh tốt và sinh trưởng nhanh. Bạn có thể tham khảo bài viết Tìm hiểu về cách trồng hoa hồng dây leo để có kiến thức chăm sóc hơn.

Bạn có thể liên hệ Shop cây cảnh: 616 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội để chọn giống cây hoa hồng tôt. Đây là địa chỉ uy tín giúp bạn lựa chọn những cây hoa hồng tốt nhất hiện nay.

Comments

comments

Send message via your Messenger App