Bạn biết gì về hoa hồng leo ngoại nhập?

Hoa hồng leo còn gọi là gì là câu hỏi của nhiều người mới tìm hiểu về loài hoa này. Trong đó, hoa hồng leo ngoại nhập đang được ưa chuộng hiện nay. Bài viết sau sẽ giới thiệu chi tiết về hoa hồng leo ngoại nhập để bạn nắm rõ. Hoa hồng thường được trồng để trang trí sân vườn, quán cafe nhờ màu sắc tuyệt đẹp, có sức sống tốt, cho hoa to đẹp quanh năm lại ít tốn công chăm sóc.

Giới thiệu về hoa hồng leo

Bạn biết gì về hoa hồng leo ngoại nhập? (1)
Hoa hồng leo được nhiều người lựa chọn

Hoa hồng leo hay còn gọi là hoa hồng loại cây leo. Đây là loại hoa đang rất được ưa chuộng hiện nay.  Hoa có màu sắc rực rỡ, hương thơm lại nồng nàn, nở hoa to, đều quanh năm. Trong đó, hoa hồng leo ngoại nhập đang được nhiều người ưa thích bởi có sức sống tốt, ít tốn công chăm sóc và khả năng kháng bệnh cao.

Để có thể trồng và chăm sóc cây hoa hồng leo ngoại nhập này tại Việt Nam, bạn tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách trồng cây hoa hồng leo tại nhà.

Các loại hoa hồng leo ngoại nhập

Hoa hồng leo ngoại nhập có rất nhiều loại khác nhau, có thể phân chúng thành 3 loại như sau:

Hoa hồng leo dại

Bạn biết gì về hoa hồng leo ngoại nhập? (2)
Hoa hồng leo mang một nét đẹp riêng có

Đây là những giống hồng leo sống hoang dã trong thiên nhiên. Giống cây dễ trồng và khỏe mạnh, rậm rạp. Đặc biệt, cây không bị sâu bệnh, bạn có thể trồng trong những khu vườn mang phong cách phóng khoáng.

Xem thêm: 5 loại hoa hồng leo được yêu thích nhất hiện nay.

Hoa hồng leo cổ

Bạn biết gì về hoa hồng leo ngoại nhập? (4)
Các loại hoa hồng leo phong phú

Đây là những giống hồng leo có mặt vào khoảng những năm 1860. Đặc tính của loại hồng leo này là mọc thành từng bụi lớn, cành cây mảnh mai và thường nở rộ chỉ một lần vào mùa hè. Những bông hoa có nhiều phom dáng rất khác nhau, và màu sắc từ trắng tới hồng, đỏ thẫm. Hoa có hương thơm nồng đậm.

Hoa hồng leo hiện đại

Bạn biết gì về hoa hồng leo ngoại nhập? (4)
Hoa hồng leo hiện đại mang vẻ đẹp khỏe khoắn

Giống hồng leo này được lai tạo vào đầu thế kỷ 20. Các loại hoa này nở hoa suốt bốn mùa, càng to lại càng mập mạp. Cây có hoa to, cánh dày và mùi thơm nồng nàn.

Có thể kể tên một số giống hồng leo mà bạn có thể thích như: Hoa hồng leo phylis bide hay Hoa hồng leo falstaff.

Comments

comments

Send message via your Messenger App